Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Tại Sao Không Vào Được Facebook Rất Đơn Giản

Bài viết này hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi tại sao không vào được Facebook đảm bảo thành công 100%, chi tiết từng bước với mọi lỗi và có video cụ thể.

Mục Lục

Chúng ta cần biết Facebook là gì?

Trước khi chúng ta tìm hiểu và biết được Facebook là gì thì chắc chắn đên 90% là bạn đã và đang dùng Facebook. Facebook là mạng xã hội khổng lồ được sáng lập bởi Mark Zuckerberg, một chàng trai yêu thích công nghệ đến từ nước Mỹ. Anh đã tạo nên cho Facebook không chỉ là một thế giới ảo cho cộng đồng mạng chia sẻ suy nghĩ, hình ảnh cá nhân cho mọi người bạn bè trên mạng xã hội này. Không những vậy, FB như một thương hiệu của công ty, một địa điểm trên mạng của doanh nghiệp làm cầu nối cho doanh nghiệp với công đồng bằng cách lập các Fanpage các nhân/ doanh nghiệp. Hiện nay số lượng người dùng Facebook lên tới 2,23 tỷ người dùng Facebook, điều này tạo cho mạng xã hội này như một chợ thương mại lớn toàn cầu. Các nhà bán hàng online cũng xem đây là một kênh bán hàng hiệu quả. Facebook tồn tại và họa động dựa trên nguồn kinh phí chính thu về từ việc khai thác bán quảng cáo. Tuy nhiên, hiện nay người dùng vẫn có thể bán hàng miễn phí một cách hiệu quả ở website này bằng cách Livestream.

Các lý do tại sao không thể vào được Facebook?

Lỗi không đăng nhập được do nhà mạng

Trong khoảng một vài năm trở lại đây, người dùng thắc mắc rất nhiều về việc lỗi không vào được Facebook. Với hơn 2 tỷ người dùng thì có rất nhiều lỗi từ khách quan đến chủ quan dẫn đến việc này. Tuy nhiên các lỗi chính mà người dùng gặp phải đó là các nhà mạng cung cấp dịch vụ internet chặn việc truy cập Facebook tại một số quốc gia/ khu vực vùng lãnh thổ. Lý do của việc này là do một số người dùng sử dụng mạng xã hội này để tuyên truyền các tai liệu chính trị không tốt ảnh hưởng đến chính trị an toàn quốc gia. Thậm chí, nhiều người dùng còn dùng website này để tuyên truyền các văn hóa phẩm đồi trụy.

Lỗi do mất quyền truy cập – bị Hack tài khoản Facebook

Đây là lỗi khá phổ biến hiện nay, các hacker khai thác các lỗ hổng chủ quan của người dùng cũng như sử dụng các phần mềm, virus chứa mã độc cài đặt lên máy tính người dùng. Sau đó thu thập dữ liệu, từ đây có được mật khẩu cũng như chiếm quyền truy cập tài khoản Facebook, hay còn gọi là hack face book. Việc này diễn ra thường xuyên, thể hiện rõ việc hằng người mọi người vẫn vào công cụ tìm kiếm Google tìm hiểu thông tin về việc lấy lại tài khoản facebook.

Một số lỗi khác thường hay gặp không vào được Facebook

 • Máy tính bị chặn bởi tường lửa, phần mềm diệt Virus.
 • Tự cài đặt DNS thủ công bị sai hoặc lỗi.
 • Modem cấu hình chưa đúng cách, chưa chuẩn các thông số.
 • Phần mền Facebook bị lỗi ngay từ khi cài vào điện thoại.
 • Một số lý do khách quan do thói quen người dùng khác.

Trên đây là rất nhiều lý do không vào được Facebook, tuy nhiên dù lý do nào cũng không thể ngăn chặn được người dùng kết nối với nhau qua FB vì thế giới mạng internet có rất nhiều kiến thức được người dùng chia sẻ. Trong đó có cả việc cách sửa lỗi không vào được Facebook đơn giản và chi tiết.

Hướng dẫn sửa lỗi không đăng nhập vào được Facebook trên máy tính

Không để các bạn chờ lâu nữa, bầy giờ chúng ta cùng bắt tay vào việc khắc phục lỗi không đăng nhập được Facebook thường hay gặp trên máy tính để giải quyết một cách triệt để vấn đề “lý do máy tính không vào được Facebook”.

Dưới dây là 4 cách sửa lỗi máy tính không vào được Facebook đơn giản và hiệu quả, đảm bảo thành công 100% kể cả bạn không am hiểu nhiều về máy tính và mạng internet.

Vào Facebook bằng trình duyệt web Cốc Cốc

Dung Cốc Cốc đăng nhập Facebook
Dùng Cốc Cốc đăng nhập Facebook

Trong rất nhiều trường hợp người dùng gặp khó khăn không truy cập được Face trên Chrome, FireFOX, IE. Nhưng có một cách đơn giản nhất đó là chỉ cần cài đặt trình duyệt Cốc Cốc là có thể đăng nhập Facebook dễ dàng, đơn giản.

Cốc Cốc là trình duyệt web được phát triển bởi người Việt, chính vì lẽ đó mà các nhà sáng lập viên Coccoc đã nghiện cứu khá kỹ và thiết lập sẵn các fix lỗi không đăng nhập được Facebook trên trình duyệt web hay dùng để giúp Coccoc xử lý được gần như tất cả các lỗi hiện tại hay gặp phải.

Thay đổi DNS trên máy tính đang dùng

DNS (Domain Name System) là một tên riêng để các máy tính phân biệt và định danh từ đó làm việc giai tiếp với nhau một cách chính xác và hiệu quả nhất. Thông thường các nhà mạng thiết lập mặc định DNS cho người dùng đa phần không thể truy cập được Facebook, để truy cập được mạng xã hội ngày người dùng cần phải đổi DNS mới có thể sử dụng được Face một cách mượt mà.

Thường thì hay đổi dùng DNS của Google hoặc của OPEN để sử dụng thay cho DNS mặc định.

 • DNS OPEN: 208.67.222.222 – 208.67.220.220
 • DNS Google: 8.8.8.8 – 8.8.4.4

Để đổi được DNS hai mạng trên, chúng ta cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: nhấp trái chuột vào biểu tượng wifi hoặc mạng lan bên góc phải dưới của màn hình => Open Network and Sharing Center -> chọn Wireless Network Connection -> chọn Properties -> chọn Internet Protocol Version 4 .

Đổi DNS Google để vào Facebook
Đổi DNS Google để vào Facebook

Bước 2: nhấp chuôt trái  vào dòng Use the following DNS server addresses.

Bước 3: tại cửa sổ hiện ra người dùng nhập các DNS sau vào, lưu ý nhập của Google hoặc của OPEN là sửa lỗi không đăng nhập được Facebook hiệu quả nhất.

 • Tại dòng Preferred DNS Server nhập: 8.8.8.8 hoặc 208.67.222.222
 • Tại dòng
 • Alternate DNS server cũng nhập: 8.8.4.4 hoặc 208.67.220.220

Cuối cùng nhấp chuột vào nút OK nữa là xong.

Trong trường hợp bạn muốn cài trực tiếp DNS trên modem mạng wifi thì chúng tôi sẽ có một bài viết hướng dẫn riêng về cách truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 để cấu hình DNS cho modem.

Bạn đã hoàn thành cách thay đổi DNS để vào Facebook một cách đơn giản nhất, bây giờ đây bạn hãy thử quay lại để truy cập xem đã dùng được FB chưa. Nhớ rằng hãy khoan vội tắt bài viết này để nếu chưa vào được chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho bạn một số cách dưới đây.

Sửa lại File host trong windown

File host là một tập tin định dạng TXT, nơi lưu trữ địa chỉ IP của các máy chủ và tên miền. Nó được hiểu như một DNS nhỏ trên máy tính của bạn. Sửa file host để vào Facebook cũng là một hình thức tương tự như đổi DNS ở trên.

Để sửa file host, đầu tiên chúng ta cần phải mở nó lên đã. Để mở file hệ thống này chúng ta có hai cách:

 • Một là: ấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ dòng lệnh C:\Windows\System32\Drivers\etc và chọn OK.
 • Hai là: mở My computer > mở ổ C > Windows > System32 > Driver > ect > nhấp đúp trái chuột lên file Host > notepad > OK.

Sau đó bạn copy đoạn mã dưới dán vào dưới dùng của file Host sồi lưu lại bằng phím Ctrl+S.

125.252.224.88 facebook.com

125.252.224.88 www.facebook.com

69.63.181.12 apps.facebook.com

153.16.15.71 facebook.com

153.16.15.71 www.facebook.com

153.16.15.71 apps.facebook.com

153.16.15.71 login.facebook.com

153.16.15.71 graph.facebook.com

153.16.15.71 static.ak.connect.facebook.com

153.16.15.71 developers.facebook.com

153.16.15.71 error.facebook.com

153.16.15.71 upload.facebook.com

153.16.15.71 register.facebook.com

153.16.15.71 bigzipfiles.facebook.com

153.16.15.71 pixel.facebook.com

66.220.153.11 apps.facebook.com

66.220.153.11 facebook.com

66.220.153.11 www.facebook.com

66.220.153.11 login.facebook.com

Vậy là bạn đã hoàn thành cách đổi file host để sửa lỗi không truy cập được Facebook trên máy tính. Chúc mừng bạn.

Dùng phần mềm đổi VPN

Đổi VPN hay Fake IP hay quay IP đều là một thuật ngữ để nói về việc này. Trước tiên chúng tôi xin nói rõ về việc làm này. Fake IP là một trong những cách thay đổi địa chỉ IP của máy tính mình đang dùng sang một địa chỉ IP khác thường ở nước ngoài (quốc gia không cấp việc truy cập Facebook). Việc này nhằm qua mắt các hệ thống an ninh của nhà mạng, vì máy tính của bạn được xem như là một máy tính dùng ở nước ngoài nên đương nhiên có thể truy cập vào Facebook một cách bình thường.

Phần mềm chỉnh sửa VPN
Phần mềm chỉnh sửa VPN

Về việc này bạn chỉ không nên sử dụng nếu các cách trên đã khắc phụ được lỗi không vào được Facebook rồi, vì với cách này có thể sẽ làm cho tốc độ mạng internet của bạn sẽ bị chậm.

Cách sửa lỗi không truy cập được Facebook trên điện thoại

Ngày nay, với sự bùng nổ của điện thoại thông minh giá rẻ. Việc người dùng sử dụng điện thoại di động để vào Facebook trở nên khá phổ biến. Chính vì vậy mà có khá nhiều người dùng tìm đến với chúng tôi nhờ hướng dẫn sửa lỗi không vào được Facebook trên điện thoại. Ở mục này, chúng tôi hướng dẫn cách sửa lỗi để vào được Facebook trên hai dòng điện thoại chính là Android và IOS IPhone.

Hướng dẫn sửa lỗi không vào được Facebook trên điện thoại Android

Điều đầu tiên chúng ta cần phải làm là kiểm tra mạng wifi xem có gặp vấn đề gì không, rất nhiều người không vào được Facebook do lỗi mạng wifi hoặc không kết nối được mạng wifi do sai mật khẩu. Đối với các lỗi này thường không thấy vạch sóng wifi nào trên điện thoại. Hoặc có sóng wifi rất khỏe nhưng đường truyền mạng gặp vấn đề như:

 • Đứt đây cáp quang mạng kéo vào nhà (cái đèn internet trên modem không sáng). Vấn đề này thì cần liên hệ ngay lên tổng đài hỗ trợ kỹ thuật mạng để báo hỏng cho nhà mạng cử nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa.
 • Mất mạng do xung đột IP (thường do mua thêm bộ phát wifi mới về cắm vào hệ thống mạng mà không cấu hình lại địa chỉ IP cho bộ phát khác với bộ phát đã có trước đó. Ví dụ: nếu bộ phát wifi trước đây đã dùng trong hệ thống mạng có dải IP là 192.168.0.x (x: từ 1 đến 99) thì bộ phát sau đó mua về cần phải cấu hình lại về dải IP 192.168.2.x (không được để 192.168.1.1 vì trùng với địa chỉ modem).

Ngoài ra cũng có thể không xài được Facebook trên điện thoại do xung đột phần mềm đang chạy trên điện thoại. Điều này khắc phục đơn giản bằng cách tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại.

Cách tắt ứng dụng ngầm như sau:

 • Vào cài đặt > chọn ứng dụng > các ứng dụng đang hoạt động > bắt buộc dừng > OK.
 • Lưu ý, với các ứng dụng hệ thống như CHPlay, Google…thì không nên tắt vì hay bị xảy ra lỗi hoạt động của máy.
Đóng ứng dụng ngầm trên điện thoại Android
Đóng ứng dụng ngầm trên điện thoại Android => Cài đặt
Đóng ứng dụng đang chạy ngầm
Đóng ứng dụng đang chạy ngầm => đang chạy
Bắt buộc dừng ứng dụng ngầm
Bắt buộc dừng ứng dụng ngầm => bắt buộc dừng

Tiếp theo, chúng ta thay đổi DNS trên điện thoại tương tự như trên máy tính ở trên.

 • Cài đặt > wifi > ấn và giữ vào mạng wifi đang kết nối cho đến khi hiển thị ra màn hình lựa chọn.
 • Vào sửa đổi mạng > hiển thị cài đặt nâng cao > tại DNS1 và DNS2 nhập các DNS của Google  8.8.8.8 – 8.8.4.4 tương tự như trên máy tính.

OK, vậy là xong trên điện thoại android.

Xem thêm clip hướng dẫn:

Fix lỗi không đăng nhập được Facebook trên IPhone IOS

Trên IOS nếu bị lỗi, chúng tôi hướng dẫn cách sửa lỗi không đăng nhập được Facebook trên IPhone như sau:

Cách 1 – Thay đổi Proxy

Để thay đổi Proxy trên IOS chúng ta làm theo cách đơn giản như sau.

Đổi Proxy IP để vào Facebook
Đổi Proxy IP để vào Facebook
 • Tại phần Server nhập: 211.411.183.97
 • Tại phần Port nhập: 80

Cách 2 – Thay đổi DNS

Với cách này, đầu tiên bạn vào cài đặt > wifi > chọn mạng wifi bạn đang kết nối.

Đổi DNS IP vào Facebook
Đổi DNS IP vào Facebook => B1
Đổi DNS IP vàoFacebook
Đổi DNS IP vàoFacebook => B2

sau đó, bạn vào mục DNS và nhập các thông số DNS của Google 8.8.8.8 – 8.8.4.4 vào như hình bên dưới.

Đổi DNS Google cho IP để vào Facebook
Đổi DNS Google cho IP để vào Facebook

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn vui lòng tắt nguồn và khởi động lại máy để tân hưởng thành quả cho việc truy cập Facebook dễ dàng trên IPhone.

Trên đây là tất cả các cách để sửa lỗi không vào được Facebook. Tuy nhiên nếu bạn vẫn không vào được Facebook thì tôi khuyên bạn nên đổi sang nhà cung cấp mạng internet mới. Hiện tại nhà mạng FPT đã không còn chặn việc người dùng sử dụng Facebook nữa, bạn có thể tham khảo các gói cước lắp mạng FPT để tận hưởng tốc độ lướt “phây” không lo mạng chậm và giật lác.

 

5/5 - (15 bình chọn)

4 comments

 1. Cảm ơn bạn, tôi đọc theo hướng dẫn đã tự sửa lỗi và đăng nhập được Facebook bình thường rồi.

 2. Điện thoại của tôi là điện thoại Xiaomi hệ điều hành Android, tôi đang lỗi không vào đc phây búc, nhờ ad chỉ giúp tôi với.

  • Bạn ơi, bạn thử làm theo cách này xem được không nhé, thường thì nó fix lỗi này của Facce đến 99%.
   B1: Cài đặt > wifi > ấn và giữ vào mạng wifi đang kết nối cho đến khi hiển thị ra màn hình lựa chọn.
   B2: Vào sửa đổi mạng > hiển thị cài đặt nâng cao > tại DNS1 và DNS2 nhập các DNS của Google 8.8.8.8 – 8.8.4.4 tương tự như trên máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat Zalo