Home / FPT Play Box / Sửa Lỗi FPT Play Box / Hướng dẫn Reset Cứng FPT Box Khôi Phục Cài Đặt Gốc Factory

Hướng dẫn Reset Cứng FPT Box Khôi Phục Cài Đặt Gốc Factory

Khôi phục cài đặt gốc giúp sửa tất cả các lỗi hiện tại thường hay gặp trên FPT Play Box như lỗi đen màn hình, không kết nối được wifi, cắm mạng Lan không nhận…

Nguyên nhân gây ra lỗi cần Reset cứng

Như chúng ta đã biết, các dòng tivi box trên thị trường hiện nay không tránh khỏi việc  bị đơ nếu dùng quá lâu không khởi động lại để cho box tự động dọn rác trên bộ nhớ đệm. Với FPT Play Box hiện này gần như Fix được hoàn toàn các lỗi thường gặp này trên box, đặc biệt là dòng box FPT Play Box Voice Remote hiện nay trên thị trường vừa được FPT ra mắt.

Nhưng không tránh khỏi một số lượng nhỏ khách hàng gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng. Tỉ lệ khách hàng gặp lỗi là rất ít, chỉ 1/1000 khách hàng mua FPT Play Box về dùng bị lỗi. Vậy lỗi chủ yếu do đâu?

Nguyên nhân chính của các lỗi phần lớn nằm ở việc xung đột phần mềm, IP mạng…

Tại sao phải Reset Factory Cứng về mặc định nhà sản xuất

Trước tiên chúng ta cần phân biệt được Reset Box thông thường và Reset Box Factory khác nhau ở chỗ nào? khi nào thì cần Reset cứng về bản nhà máy?

Reset box thông thường là việc người dùng khởi động lại FPT Play Box đơn thuần. Với việc làm này người dùng sẽ giúp sản phẩm của mình dọn sạch bộ nhớ đệm mà trước khi box tự động dọn, giúp cho box sử dụng mượt mà hơn, chạy nhanh hơn và ổn định hơn.

Reset cứng Factory là việc người dùng sử dụng các tổ hợp phím đặc biệt kết hợp với việc khởi động lại box. Mục đich Root lại box cho box trở về phiên bản gốc khi xuất xưởng khỏi nhà máy. Sau đó dùng kết nối mạng internet để tải các phần mềm cập nhật Firmware về bản mới nhất. Đông thời giúp box vá lỗi kịp thời để người dùng sử dụng mượt mà không cần phải mua một box mới.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc

Không để mọi người phải chờ lâu, sau đây chúng tôi xin chỉ từng bước một hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc FPT Play Box các phiên bản 2017, 2018, 2019.

Bước 1: Tắt box:

  • Nếu box cũ không có nút tắt nguồn có thể rút nguồn điện và cắm lại để box khởi động lại.
  • Nếu là FPT Play box 2018, hay FPT Play Box 2019 mới có nút tắt nguồn phía sau. Người dùng sử dụng nút ấn phía sau box để tắt bật khởi động lại box.

Bước 2: khi box đang khởi động, ấn phím Home liên tục (ân vào nhả ra ấn vào) cho đến khi trên màn hình tivi hiện lên logo FPT Telecom.

Bước 3: Màn hình hiển thị Reset Factory như bên dưới.

Hướng dẫn reset FPT Play Box bước 1234
Hướng dẫn reset FPT Play Box bước 1234

Bước 4: Trên điều khiển dùng phím điều hướng di chuyển.

Reset FPT Play Box bước 5678
Reset FPT Play Box bước 5678

Bước 5: chọn “Wipe data/Reset Factory”

Bước 6: dùng phím điều hướng trên Remote chọn “Yes”

Bước 7: di chuyển và chọn ” Wipe Cache partition” sau đó chọn “Yes”

Bước 8: chọn “Reboot System Now” để khởi động lại box.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành 8 bước khởi động lại Reset Factory về phiên bản nhà máy của FPT Play Box.

Sửa Các lỗi tương tự khác

Trên đây là hướng dẫn tự fix lỗi cho FPT Play box cần khôi phục về phiên bản nhà máy. Nếu quý khách gặp lỗi khác có thể xem thêm các lỗi FPT Play Box thường gặp khác.

Nếu lỗi gặp phải không có trong danh sách lỗi ở trên, quý khách vui lòng mỗ tả rõ lỗi mình gặp phải bên dưới để chúng tôi trực tiếp hướng dẫn fix triệt để 100%. Để lại bình luận dưới phần Comment bên dưới bài viết.

Xem thêm clip hướng dẫn:

 

About admin

2 comments

  1. Xai 2 box 2019 bi xung dot remote bi treo ko su dung duoc phai tat bluetuoch box thu 2 moi su dung duoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat Zalo