Cách Tự Chế Làm Anten Truyền Hình Số Mặt Đất Miễn Phí

Mục Lục

Ăng Ten Truyền Hình Số Mặt Đất DVB-T2 Tự Chế Hoàn Toàn Miễn Phí, Đơn Giản Thành Công 100%

tự làm ăng ten dvb-t2

NGày nay, Nhu cầu sử dụng truyền hình giải trí càng nhiều, đặc biệt là truyền hình số mặt đất  sử dụng đầu thu DVB-T2, Ăng Ten DVB-T2 tự chế là một thiết bị không thể thiếu cho đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 cũng như tivi DVB-T2. Bài này hướng dẫn mọi người các tự chế làm các loại anten DVB-T2 miễn phí. Bạn làm các cước như sau:

1. Công tác chuẩn bị cho việc chế tạo anten DVB-T2 miễn phí

Đối với tất cả những ai muốn xem truyền hình số hóa miễn phí, Để có được một chiếc ăng ten thu sóng truyền hình số mặt đất tốt, chúng ta cần chuẩn bị một số thứ sau:

Cách tự làm anten truyền hình số mặt đất

 • 1 Miếng nhôm làm nền có kích thước khoảng 20×40 cm có độ dày từ 0,5 đến 0,8mm.
 • 1 Sợi dây đồng có đường kính từ 1,8 đến 2mm.
 • 1 Mỏ hàn điện và các vật liệu kèm theo như thiếc, nhựa thông,…
 • 1 Kìm điện có thể cắt và uốn được sợi dây đồng trên.
 • 1 Hai mẫu gỗ dùng để cố định dây đồng trên tấm nhôm nền.
 • Và một số vật liệu phụ khác như đinh vít, ốc bắt…

2. Cách thao tác và các bước chế ăng ten truyền hình DVB-T2

 

 • Bạn dùng dây đồng cỡ 1.8 – 2 mm dùng kìm uốn thành các hình vuông như trên, chiều dài mỗi cạnh là 110 mm (phù hợp với mọi dải tần số UHF dành cho truyền hình kts ở Việt nam).
 • Dùng mỏ hàn chì để hàn hai điểm đầu và điểm cuối của dây đồng như trong hình rồi hàn gắn dây cáp vào. Vậy là xong.
 • Lưu ý là phải để ăng ten theo phương thẳng đứng.
 • Dây đồng ra chợ mua 20k/ 1 lạng làm thoải mái.
 • Nếu bạn muốn làm tấm phản xạ để tăng độ khuếch đại thì dùng tấm nhôm dày 0,5-0,8 mm, kích thước tối thiểu 25 x 41 cm. Khoảng cách từ tấm nhôm đến chấn tử là 5,5 cm.

3. Thành quả của việc tự chế tạo làm ăn ten truyền hình số mặt đất free

Sau quá trình vất vả nghiên cứu và tìm tòi cách làm ăng ten truyền hình số mặt đất miên phí và làm theo các bươc hướng dẫn trên thì chúng ta được một sản phẩm độc nhất vô nhị do chính chúng ta làm nên. Nhưng để sử dụng được, thu sóng truyền hình số tốt tại các địa bàn khác nhau thì chúng ta cần đưa sản phẩm mình vừa tạo ra vào thực nghiệm.

Và dưới đây là kết quả công việc, nếu vẫn làm theo các bước như trên mà không bắt được sóng mặt đất DVBB-T2 thì các bạn có thể liên hệ tổng đài truyền hình số mặt đất hoặc tổng đài fpt để được tư vấn chi tiết.

4. Nhận xét chung về truyền hình số mặt đất và truyền hình IPTV FPT

Truyền hình số mặt đất DVB-T2 là công nghệ truyền hình phát sóng miễn phí cho người dùng, có một số kênh truyền hình quảng bá của đài truyền hình Việt Nam cung cấp chất lượng HD miễn phí. Đối với loại truyền hình này thì người dùng chỉ việc mua đầu thu về cắm vào là xem và không mất phí hàng tháng.

Tuy nhiên, cái gì miễn phí thì nó cũng có những giới hạn nhất định. Truyền hình IPTV là công nghệ truyền hình tiên tiến nhất hiện nay, nó chạy trên nền đường truyền internet băng thông rộng, cung cấp các dịch vụ giải trí theo yêu cầu. Và đương một công nghệ đẳng cấp này thì sẽ không miễn phí mà là có cước phí hàng tháng gọi là PayTV(truyền hình trả tiền). Đối với các dịch vụ này cần có đường truyền internet đồng nghĩa với việc người dùng cần lắp mạng FPT hoặc của một đơn vị nào đó.

Hiện nay một số nhà cung cấp chính dịch vụ này là truyền hình FPT, truyền hình MyTV, và truyền hình NextTV của Viettel. Riêng truyền hình cáp FPT được trang bị đầu thu FPT TV cao cấp nhất hiện nay và sản phẩm này do chính các kỹ sư Việt Nam sản xuất.

Các từ khóa tìm thấy bài viết trên internet:

Kết quả tìm kiếm:Tự làm ăng ten cho đầu thu dvb-t2, Tự làm ăng ten thu sóng truyền hình số cho HDTV, Tự làm anten thu sóng truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 đơn giản nhất, Tự chế ăng ten thu sóng truyền hình số mặt đất miễn phí cho tivi, Hướng Dẫn Tự Làm Ăng Ten Truyền Hình Số Mặt Đất DVB-T2 Miễn Phí, Làm ăngten tăng độ nét và bắt được nhiều kênh hơn, Anten thu truyền hình số chế từ vỏ lon bia, vành xe đạp, Tự làm ăng ten và dây cáp kết nối cho HDTV.

Một cách chế tạo ăn ten truyền hình số hóa mặt đất khác từ vành xe đạp:

 

 

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat Zalo