Home / Wifi FPT / Cách Chặn Địa Chỉ Mac Thiết Bị Truy Cập Trái Phép Wifi FPT

Cách Chặn Địa Chỉ Mac Thiết Bị Truy Cập Trái Phép Wifi FPT

Chặn thiết bị truy cập wifi không cho phép trên Modem G93-RG1 Của FPT Telecom, chặn địa chỉ Mac thiết bị truy cập wifi FPT

Xem thêm về bài viết hướng dẫn giới hạn băng thông wifi, giúp người dùng kiểm soát tốc độ mạng wifi tốt hơn.

Chào các bạn, bài viết này hướng dẫn các bạn các chặn các thiết bị truy cập wifi FPT nhà mình trái phép hay còn gọi là truy cập wifi chùa của nhà mình.

Bằng cách nào đó, những “vị khách không mời này” có được mật khẩu wifi của nhà bạn và thương xuyên truy cập sử dụng mạng mà bạn không hề hay biết. Điều này là nguyên nhân chính làm chậm băng thông truy cập mạng của Bạn. Dưới đây là cách để khắc phục vấn đề này.modem-wifi-cap-quang-fpt

Bước 1:

Xác định địa chỉ IP thiết bị truy cập của bạn, đối với PC bạn có thể làm như sau:

Trên máy tính:

Bạn mở cửa sổ lệnh Command Prompt bằng tổ hợp phím Windown + R. Sau đó nhập lệnh “ipconfig“với tư cách là Admintrator.
Sau đó bạn sẽ thấy tại dòng Ipv4 Address chính là địa chỉ IP riêng của máy bạn.
ip_private

Trên điện thoại:

Trên điện thoại thì bạn cần phải truy cập đươc vào wifi trước, sau đó nhấn vào wifi đã đăng nhập, địa chỉ IP của bạn là ở đây.

ip-phone

Sau khi đã có địa chỉ IP, tiến hành xác định địa chỉ Mac bằng cách sử dụng phần mềm mang tên Who is on my Wifi, nó rất rất nhẹ (chỉ 1.45MB) và dễ sử dụng.

who-wifi

au khi cài đặt phần mềm xong, mở lên và click chọn Scan Now để tiến hành quét hệ thống wifi, nó sẽ hiển thị toàn bộ những truy cập wifi trước giờ của bạn. Bạn chỉ cần lấy địa IP và so sánh để lấy địa chỉ Mac cho bước tiếp theo.

Bước 2:

Sau khi đã xác nhận được được địa chỉ Mac, bạn truy cập vào hệ thống quản trị chọn mục Security => Mac Filter. Tích vào ô Enable Mac Filter

mac-filter

Bước 3:

Nhập địa chỉ Mac bạn vừa lấy được vào mục Mac Address, tại mụcDefault Policy chọn Deny nếu muốn cho phép truy cập hay Accept nếu muốn chặn. Nhấn Add để thêm vào. Cuối cùng nhấn save để lưu tiến trình, làm tiếp cho các thiết bị của bạn.
 Trong trường hợp làm các bước trên rồi mà vẫn cải thiện được tốc độ mạng, lúc này bạn cần đổi mật khẩu wifi Fpt ngay hoặc bạn vui lòng tham khảo nâng cấp lên một số gói cước wifi fpt sau:
Gói Cước F5
200.000đ
27Mbps
6 Tháng tặng 1 tháng
12 Tháng tặng 2 tháng
Gói Cước F4
250.000đ
35Mbps
6 Tháng tặng 1 tháng
12 Tháng tặng 2 tháng
Gói Cước F3
280.000đ
45Mbps
6 Tháng tặng 1 tháng
12 Tháng tặng 3 tháng
Gói Cước F2
370.000đ
55Mbps
6 Tháng tặng 1 tháng
12 Tháng tặng 3 tháng

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat Zalo